Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2021
28-4-2021

Chiều 27/4, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Chủ trì phiên họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Nhàng, Nguyễn Tiến Dũng và thành viên UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; UBND các xã.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 4, huyện tiếp tục chăm sóc 29,6 ha lúa vụ Đông Xuân, 8,3 ha cây rau đậu các loại, thu hoạch 55 ha sắn lưu vụ, chăm sóc gần 26 nghìn ha cây lâu năm, trồng mới 0,8 ha cây dược liệu (cây nghệ). Đến thời điểm hiện nay, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là trên 26 nghìn ha, đạt 91% kế hoạch cả năm và bằng 100% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng đàn gia súc là 3.930 con, đạt 53% kế hoạch năm và bằng 122% so với cùng kỳ; đàn gia cầm là 33.923 con, đạt 89% kế hoạch và bằng 104% cùng kỳ. Diện tích ao nuôi thủy sản không đổi, số lượng lồng nuôi thủy sản tăng 20 lồng. Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 28 ha; tổng số lồng nuôi thủy sản 74 lồng, sản lượng thủy sản đạt 8,5 tấn, đạt 2,6% kế hoạch và bằng 21% cùng kỳ. Trong tháng không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng khai thác, vận chuyển lâm sản.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa diễn ra bình thường, nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu Nhân dân, tình hình giá cả ổn định, hoạt động kinh doanh dịch vụ phát triển khá.

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn gần 17 tỷ đồng, đạt 43% dự toán tỉnh giao, bằng 23% dự toán huyện giao. Thu ngân sách huyện trên 131 tỷ đồng, đạt 118% dự toán tỉnh giao, bằng 93% dự toán huyện giao. Chi ngân sách trên 35 tỷ đồng, đạt 25% dự toán giao đầu năm. Tổng dư nợ đạt 128.803 triệu đồng, tăng 9.669 triệu đồng so với 31/12/2020, đạt 98,56% kế hoạch dư nợ được giao. Đến hết ngày 20/4/2021, đã giải ngân 13.460 triệu đồng, đạt 14,7% so với kế hoạch được giao.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, không lơ là, chủ quan. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, Nhân dân an tâm lao động sản xuất. Việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân cơ bản đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn; nhân lực, trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh đảm bảo. Công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được triển khai đúng tiến độ, trình tự theo lịch trình thời gian bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các xã và đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai các phương án trồng rừng; khẩn trương triển khai việc bố trí, sắp xếp dân cư tại điểm dân cư 64, xã Ia Tơi; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tích cực tham mưu UBND huyện về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện; triển khai nhiệm vụ hiệu quả trong hiệp đồng giữa 3 lực lượng, đảm bảo an ninh chính trị trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng đẩy nhanh tiến độ về chỉnh trang đô thị (điện chiếu sáng, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, hệ thống cấp nước); khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021; chuẩn bị giống cây trồng đảm bảo năng suất, phục vụ cho phát triển sản xuất nông nghiệp vào mùa mưa.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, siết chặt kiểm soát chặt chẽ trên toàn tuyến biên giới trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Lào và Campuchia; rà soát diện tích đất bồi ven lòng hồ thủy điện Sê San 4 để tham mưu UBND huyện triển khai trồng cây dừa; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đấu giá đất; trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, xây dựng kết hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm của đơn vị mình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; vận động công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình hạn chế ra khỏi tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 sắp tới.

Tin, ảnh: Phương Dung