Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Xã Ia Dom tổ chức Lễ phát động dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
21-4-2022

Sáng 21/4, tại thôn Ia Muung, xã Ia Dom tổ chức Lễ phát động dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảng Lễ phát động

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Dengue gây nên và muỗi vằn là trung tâm truyền bệnh. Đây là loại bệnh rất nguy hiểm hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa và chưa có thuốc đặc trị, khi bị bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Với mục tiêu không để dịch bệnh phát sinh, xã đã và đang tăng cường công tác chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh và có biện pháp khoanh vùng xử lý ngay khi phát hiện ca bệnh tại địa phương, tránh không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Đại diện Tổ cộng đồng và các hộ gia đình tại thôn Ia Muung tham gia Ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tại Lễ phát động, đại diện Tổ cộng đồng và các hộ gia đình tại thôn Ia Muung tham gia Ký cam kết thực hiện công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nhân dân tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm

Ngay sau Lễ phát động, với tinh thần tích cực, nhiệt tình, cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã đã chia thành các nhóm nhỏ tham gia phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực đông dân cư, các tuyến đường trục chính diệt lăng quăng, bọ gậy, không để cho muỗi phát sinh gây dịch bệnh. Đồng thời, phát tờ rơi cho các hộ gia đình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Dung