Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Các trường Mầm non tổ chức tổng kết năm học 2022-2023
25-5-2023

Sáng 25/5, Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023.

Quang cảnh Lễ tổng kết tại trường Mầm non Hoa Mai

Năm học vừa qua, toàn trường có 190 trẻ đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân giảm 4,5%; tỷ lệ trẻ thấp còi giảm 2,5% so với đầu năm. Kết quả tham gia các Hội thi cấp huyện: có 4/6 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 66,6%; 3/4 sản phẩm đạt giải trong Hội thi thiết kế video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà cấp huyện; 02 đội tham gia và đạt giải tại Hội thi dinh dưỡng cho trẻ mầm non cấp huyện; 08 giáo viên được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2022-2023;.

* Cùng ngày, Trường Mầm non Măng Non cũng tổ chức tổng kết năm học với nhiều thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh ra lớp trên địa bàn đạt 95-98 %; 03 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giải Ba; 03 giáo viên tham gia Hội thi thiết kế video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà cấp tỉnh và 1 nhóm (03 giáo viên) tham gia Hội thi dinh dưỡng cho trẻ mầm non cấp tỉnh đều đạt giải Khuyến khích.

Các em đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan trường Mầm non Tuổi Ngọc

* Trước đó, sáng 24/5, Trường Mầm non Tuổi Ngọc đã tổng kết năm học 2022-2023 với 107 trẻ đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan. Trong năm, trường đã huy động 01 trẻ 4 tuổi khuyết tật trên địa bàn có khả năng học tập ra lớp, đạt tỷ lệ 100%; 03 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giáo viên đạt giải Nhất; tại Hội thi dinh dưỡng cho trẻ mầm non cấp huyện, trường có 02 đội tham gia, kết quả đạt 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích; 01 sản phẩm đạt giải Ba tại cuộc thi về thiết kế video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non cấp huyện; Hiệu trường trường tặng giấy khen cho 01 tập thể khối và 07 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2022-2023.

Nhìn chung, các trường Mầm non trên địa bàn huyện đều thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần; đã duy trì và tổ chức tốt việc dạy 2 buổi/ngày đạt tỷ lệ 100%; làm tốt công tác chuẩn bị tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng cao, đảm bảo tốt công tác chăm sóc giáo dục vệ sinh, cháu được giáo dục theo đúng chương trình, phù hợp với từng độ tuổi, 100% lớp mẫu giáo đều tổ chức hoạt động góc cho trẻ đảm bảo. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non được tăng cường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng