banner
Thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2023

 
 

 

 

 

 

 

 

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Chi nhánh 716 lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
23-5-2023

Ngày 22/5, Công đoàn cơ sở Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đại biểu Phòng Chính trị Binh đoàn 15; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Ia H’Drai; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Chi nhánh 716 và hơn 100 đại biểu của Công đoàn cơ sở.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn cơ sở Chi nhánh 716 đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hướng dẫn của Phòng Chính trị Binh đoàn sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đề ra chương trình, nội dung công tác phù hợp, hoạt động Công đoàn có bước chuyển biến; công tác tuyên truyền giáo dục có sự đổi mới, chất lượng đội ngũ được nâng lên; phong trào thi đua được duy trì và phát triển sâu rộng; chức năng đại diện tham gia quản lý và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích người lao động được thể hiện rõ nét và hiệu quả hơn.

Tổ chức hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong đoàn viên công đoàn, CNVC, LĐQP gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chị thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã khơi dậy niềm tự hào, phát huy tính chủ động, tự giác trong lao động sản xuất và công tác, nêu cao ý thức trách nhiệm, lòng quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

5 năm qua, trong phong trào thi đua Quyết thắng có 53 tập thể và hơn 2.000 cá nhân được khen thưởng; phong trào "Luyện tay nghề, thi thợ giỏi" có 17 tập thể và 76 cá nhân đạt đạt thành tích cao được khen thưởng cấp Binh đoàn và cấp Chi nhánh; tổ chức đào tạo lại, đào tạo mới cho gần 2.000 lượt công nhân khai thác mủ cao su, 100% đạt yêu cầu; 5 năm liền Công đoàn cơ sở Chi nhánh được Bộ Tư lệnh Binh đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích suất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Binh đoàn.

Trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ đang còn gặp nhiều khó khăn, Công đoàn đã tích cực, vận động đoàn viên phát triển kinh tế hộ gia đình, với nhiều mô hình được nhân rộng như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau xanh cải thiện bữa ăn, tận dụng đất bờ lô, hợp thủy để trồng sắn, lúa nước, bí đỏ, cà phê, điều, cây ăn quả... đạt hiệu quả kinh tế cao tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống, nhiều hộ gia đình đã vượt qua khó khăn, thu nhập ổn định.

Trung tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh 716 phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công đoàn cơ sở đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc Chi nhánh triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động như: thưởng tiền vượt khoán sản lượng mủ cao su cho cán bộ, đoàn viên, người lao động hơn 5 tỷ đồng; mỗi năm hỗ trợ tiền ăn Tết Nguyên đán cho người lao động trực tiếp hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thời điểm giáp hạt cho hơn 7.000 lượt cán bộ, đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 2 tỷ đồng; chăm sóc, tặng quà thân nhân của người lao động trên 80 tuổi, hỗ trợ người lao động làm nhà, phát triển kinh tế gia đình… Các hoạt động được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự gắn bó, mang lại niềm tin, chỗ dựa tin cậy cho người lao động.

Công đoàn cơ sở hiện có 14 công đoàn bộ phận, hoạt động theo mô hình công đoàn 2 cấp với hơn 600 đoàn viên công đoàn. Trong quá trình hoạt động, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp thường xuyên có sự biến động, song kịp thời được kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, những cán bộ mới kiện toàn phát huy tốt năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác công đoàn. Nhìn chung đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, năng lực công tác khá, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn thường xuyên được củng cố và kiện toàn; vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng đơn vị, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, phù hợp nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, CNVC, NLĐ, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Tập trung quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở; phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị và địa bàn; hằng năm có trên 85% công đoàn bộ phận đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 45% đoàn viên xuất sắc; có từ 15 đến 20 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng…

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới, đồng thời, bầu ra 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Thiếu tá Lê Minh Hớn tái cứ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 nhiệm kỳ 2023-2028.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:93
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138900 Tổng số người truy cập: 1562 Số người online:
Phát triển:TNC