Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tiếp nhận và bàn giao vũ khí tự chế
18-5-2023

Chiều 17/5, Đồn Biên phòng Hồ Le phối hợp với UBND xã Ia Đal tổ chức bàn giao 15 khẩu súng kíp tự chế, 01 súng cồn, 01 súng bắn nỏ, 02 nòng súng tự chế, 03 dao phóng lợn tự chế cho Công an huyện để xử lý theo quy định.

Đồn Biên phòng Hồ Le bàn giao vũ khí tự chế cho Công an huyện

Trong thời gian qua, các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu biết về sự nguy hiểm của việc chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, do đó, Nhân dân đã tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng.

Để tăng cường hơn nữa công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát các loại vũ khí; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp và tuyệt đối không sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Dung