banner
Thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2023

 
 

 

 

 

 

 

 

Khai mạc Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Ia H'Drai lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
18-5-2023

Sáng 18/5, tại Hội trường trung tâm huyện, Hội Nông dân huyện Ia H'Drai tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí Võ Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; các ban, ngành, đoàn thể huyện; các Đồn Biên phòng, công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã; Đảng ủy 03 xã cùng với 89 đại biểu đại diện cho hơn 1.300 hội viên nông dân trên toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền cùng với sự phối hợp của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể các cấp, công tác Hội và phong trào nông dân đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều đổi mới, tiến bộ, được tổ chức thường xuyên và đạt nhiều kết quả, có trên 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chương trình, kế hoạch của cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân các cấp đến với nông dân; cán bộ, hội viên nông dân càng mạnh về chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp thường xuyên được quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả gắn với việc phát triển và nâng cao chất lượng hội viên; kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở; làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ để nâng cao trình độ, năng lực và hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ, những nội dung liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Hội được thực hiện thường xuyên; các phong trào thi đua yêu nước của Hội tiếp tục phát triển sâu rộng và được nâng cao về số lượng, chất lượng, có sức lan tỏa góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh, có nhiều cán bộ, hội viên nông dân ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Quang cảnh Đại hội

Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng và phát triển 15 mô hình kinh tế tập thể; duy trì 05 mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao, vận động nông dân đến tham quan, học tập kinh nghiệm và nhân rộng. Đến nay, huyện có gần 800 hộ nông dân được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, Hội Nông dân còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp và triển khai thực hiện 03 mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tín chấp cho gần 800 hộ nông dân vay với số tiền 43 tỷ đồng.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua hội viên nông dân yên tâm sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy quyền làm chủ của tập thể, hội viên hăng say lao động sản xuất giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng; đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân các dân tộc trong huyện luôn được cải thiện và ngày càng được nâng cao bình quân đầu người ước đạt 15 triệu đồng/người/năm; hội viên nông dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành Nhà nước, luôn đề cao cảnh giác sẵn sàng chống lại các âm mưu phá hoại nhiều mặt của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến và hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tập trung các nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn, cải thiện đời sống nông dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các cấp Hội Nông dân huyện Ia H'Drai hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Võ Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, đồng chí Võ Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đề nghị Hội Nông dân huyện trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Hội theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tuyên truyền, vận động với tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ cho nông dân; tham gia phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tham gia tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; từng bước thực hiện tốt vai trò là chủ thể trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đại biểu chính thức sáng suốt lựa chọn cán bộ có đức, có tài, có tâm với nông dân để bầu vào Ban Chấp hành; bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa mới

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Diễn biến của Đại hội chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:174
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138900 Tổng số người truy cập: 1567 Số người online:
Phát triển:TNC