Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ia Tơi: Hội nghị công bố Kế hoạch diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023
18-5-2023

Chiều 17/5, tại UBND xã Ia Tơi, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ xã Ia Tơi năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thuộc Ban CHQS huyện; lãnh đạo các Đồn Biên phòng, Công an huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Ban Chỉ đạo diễn tập; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể xã.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ xã Ia Tơi năm 2023. Trên cơ sở ý định diễn tập phòng thủ của huyện, các đại biểu đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Đại tá Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị xã cần chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện từ tài liệu văn kiện đến cơ sở vật chất, bảo đảm tốt các nội dung chương trình để cuộc diễn tập được diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đạt kết quả cao.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã với vai trò, trách nhiệm của mình trong Ban Chỉ đạo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao để tổ chức cuộc diễn tập đạt hiệu quả cao nhất; tổ chức huấn luyện cho các lực lượng tham gia thực binh bảo đảm đúng, đủ, an toàn trong huấn luyện. Đồng thời mong muốn các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực huyện quan tâm, hỗ trợ địa phương để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ diễn tập năm 2023.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; nắm và vận dụng linh hoạt nội dung, phương thức hoạt động lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; nâng cao năng lực tham mưu của lực lượng vũ trang và các phòng, ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng. Đồng thời, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong quy hoạch xây dựng thế trận khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Lương Văn Giang - Đoàn xã Ia Tơi