Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Xét xử vụ án hình sự về tội “Đánh bạc”
23-5-2023

Sáng 23/5, Tòa án nhân dân huyện Ia H’Drai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Minh Khai, trú tại thôn Ia Ho, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về tội “Đánh bạc” quy định tại khoản 1, Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 13/12/2022, Lê Minh Khai đã có hành vi “Đánh bạc” dưới hình thức đánh bài “Xì lát” thắng thua bằng tiền với các đối tượng gồm Phạm Thanh Quang; Rơ Châm Bảo; Bùi Thanh Duy, Ngô Hoài Việt; Nguyễn Văn Tiến (cùng trú tại thôn 3, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai); Cầm Bá Biển (trú tại thôn Ia Ho, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy); Nguyễn Đăng Sự (trú tại phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) tại nhà của Phạm Thanh Quang thuộc thôn 3, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum với mục đích kiếm tiền tiêu xài cá nhân khi bản thân bị cáo chưa được xóa án tích cũng về tội “Đánh bạc” thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Việc đánh bạc xuất phát trong khi các đối tượng ngồi nói chuyện với nhau, sau đó cùng đồng ý và chơi đánh bài, bản thân các đối tượng không nhớ được ai là người đầu tiên rủ chơi bài nên quá trình điều tra không đủ cơ sở xác định ai là người khởi xướng.

Bị cáo tại phiên tòa

Qua phân tích, đánh giá tính chất nguy hiểm của hành vi, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Minh Khai 06 tháng tù giam.

Tin, ảnh: Phương Dung