Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình, dự án tại huyện Ia H’Drai
17-8-2022

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình, dự án tại huyện Ia H’Drai

Sáng 17/8, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình một số công trình, dự án trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở: Công Thương, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư; các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban liên quan huyện Ia H’Drai.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc đầu tư, nâng cấp Tỉnh lộ 675A và Khu quy hoạch Cửa khẩu phụ Hồ Le, khu vực phát triển thương mại dịch vụ biên giới tại Tiểu khu 760 thuộc thôn 8, xã Ia Dal có tổng diện tích 145 ha, dự kiến hình thành điểm dân cư có dân số trên 2.500 người, tổng vốn đầu tư khoảng 560 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình của Công ty TNHH 11/3 Ia H’Drai (ảnh trên)

và thăm mô hình nuôi cá của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân

Cùng với thăm mô hình trồng giổi lấy gỗ của Công ty TNHH 11/3 Ia H’Drai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn và đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi cá của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân. Mô hình được Công ty triển khai thí điểm vào tháng 6/2021. Điểm mới của mô hình là cá được nuôi trong bể chứa làm bằng nhựa HDPE, đường kính 3m, chiều cao 1m. Tùy theo giai đoạn phát triển của cá, các lồng nuôi có dung tích trung bình từ 50 – 100m3. Hiện tại, cùng với 50 bể cá đã đưa vào hoạt động, Công ty đang xây mới hơn 30 bể để nhân rộng mô hình chăn nuôi. Lợi ích của mô hình là kiểm soát được môi trường nước, hạn chế dịch bệnh trên đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm tại Bến làng chài thuộc xã Ia Tơi

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn và lãnh đạo các sở, ngành đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Bến làng chài thuộc xã Ia Tơi. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Ia H’Drai chủ động triển khai các giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn gắn với bảo vệ môi trường sinh thái…

Nguồn: kontum.gov.vn