Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
UBMTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác Mặt trận tại huyện Ia H’Drai
12-8-2022

Sáng ngày 12/08, Đoàn công tác UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với UBMTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai về việc đánh giá tình hình thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khoá IX và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022. Đồng chí Trần Lạc – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn.

Thời gian qua, UBMTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai đã tích cực tham gia, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ và Đại hội Đại biểu MTTQVN các cấp đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện Ia H’Drai đã thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của người tiêu dùng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững về kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp luôn được tăng cường thực hiện đồng bộ như các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xác định thực hiện cuộc vận động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thông qua các đợt tuyên truyền của Mặt trận và các ban ngành liên quan đã góp phần làm cho người dân nhận thức rõ trách nhiệm và vai trò lớn của mình trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những kết quả công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã đạt được trong thời gian qua. Lưu ý địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng, thực hiện các nhiệm vụ có trọng tâm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động góp phần nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc chủ trì thực hiện.

Tin, ảnh: Hoài Thương