banner
Chủ nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024
Đại hội Công đoàn huyện Ia H'Drai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
31-5-2023

Trong 1,5 ngày (từ ngày 29-30/5), tại Hội trường trung tâm huyện, Công đoàn huyện Ia H'Drai tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có các đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Ia H'Drai khóa V; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn; Đảng ủy 03 xã cùng với 100 đại biểu đại diện cho 26 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức, song với sự nổ lực của tổ chức công đoàn, hoạt động công đoàn và phong trào đoàn viên, người lao động   toàn hệ thống từ huyện đến cơ sở có nhiều bước chuyển biến tích cực, nhiều nội dung mới được triển khai; các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra cơ bản hoàn thành; hầu hết cán bộ công đoàn các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động. Nhân dịp các ngày Lễ, Tết... các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã chủ động kịp thời nắm bắt tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động  có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu, hỷ, chia sẻ những khó khăn đối với đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng; vận động đoàn viên, người lao động  đóng góp được hơn 150 triệu đồng cho Quỹ "Mái ấm công đoàn”. Các hoạt động xã hội thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, đoàn viên, người lao động, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tham gia; vận động các nguồn tài trợ khác để hỗ trợ xây dựng được 02 nhà “Mái ấm tình thương”, 02 nhà “Mái ấm Biên cương” mỗi nhà 50 triệu đồng.

Biểu quyết tại Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng, kết quả đã có hơn 300 đoàn viên công đoàn ưu tú được giới thiệu, hơn 260 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo chuyên đề từng năm. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” và thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Các CĐCS đã tích cực tham gia cuộc thi Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” với đoàn viên, người lao động do Liên đoàn lao động tỉnh phát động; tích cực vận động, hướng dẫn đoàn viên, người lao động tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với 07 sáng kiến tham gia.

Trong nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức 05 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở với gần 200 lượt cán bộ công đoàn chủ chốt tham gia. 100% các CĐCS và nữ đoàn viên, người lao động hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Công đoàn các cấp đã tín chấp vay 220 triệu đồng từ “Quỹ trợ vốn vì nữ đoàn viên, người lao động khó khăn” giải ngân cho 17 nữ đoàn viên, người lao động  vay và sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống...

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được của toàn thể công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra một số vấn đề mà tổ chức công đoàn các cấp trên địa bàn huyện cần lưu ý để thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư đề nghị các đại biểu, với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, đoàn kết, tập trung, sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, có uy tín, tín nhiệm đối với cán bộ, đoàn viên và người lao động; đủ năng lực, trình độ tiếp thu và triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào hoạt động công đoàn tại địa phương, đơn vị; đồng thời phải đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện theo đề án trình Đại hội thông qua, để bầu được BCH khóa VI và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, thể hiện được vai trò công đoàn thực sự là cầu nối, mang tiếng nói của đoàn viên, người lao động huyện đến với Đại hội Công đoàn tỉnh, đến với mọi hoạt động công đoàn được triển khai trên địa bàn huyện.

Đồng chí tin tưởng rằng, với những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong thời gian tới, Công đoàn huyện nhà sẽ cố gắng, tích cực thi đua, học tập và làm theo Bác với tinh thần “mình vì mọi người”. Cán bộ công đoàn “phải thấy hết trách nhiệm trước nhân dân, trước xã hội” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra đảm bảo theo chủ đề đại hội là “đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, có như vậy thì phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện nhà sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn, xứng đáng là giai cấp tiên phong, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, góp phần xây dựng huyện Ia H’Drai phát triển nhanh và bền vững, đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 thành viên, đồng thời, bầu ra 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Rô Man Duyên trúng cử chức Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ia H'Drai khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ huyện khóa mới và các đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2018-2023; LĐLĐ huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016-2023.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:767
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ia H'Drai - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

Chung nhan Tin Nhiem Mang

138902 Tổng số người truy cập: 2070 Số người online:
Phát triển:TNC