Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai làm việc tại huyện Ia H'Drai
9-10-2020

Chiều ngày 08/10, Đoàn công tác Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai do đồng chí Đào Lân Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum. Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành trực thuộc huyện; Công an huyện; Kiểm lâm huyện; Chủ tịch UBND xã Ia Kha, huyện Ia Grai.

Quang cảnh buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc huyện; Công an huyện; Kiểm lâm huyện; Chủ tịch UBND xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã được nghe báo cáo về tình hình an ninh trật tự, công tác quản lý bảo vệ rừng khu vực giáp ranh trong thời gian qua. Theo đó, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum và huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung dài hơn 50 km, là dòng sông Sê San. Trong thời gian qua, người dân các xã Ia O, Ia Kha của huyện Ia Grai sử dụng đò ngang để chở người, hàng hóa qua lại giữa hai huyện. Qua kiểm tra, chủ yếu là các phương tiện thô sơ, không đảm bảo lưu thông, không có giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm; không trang bị các dụng cụ cứu hộ…ngoài ra, các phương tiện này còn tiếp tay cho lâm tặc chở vật dụng khai thác gỗ và lâm sản trái phép trên địa bàn. Sử dụng nhiều phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu thông từ xã Ia O vào huyện Ia H'Drai không những gây mất trật tự ATGT đường bộ mà còn sử dụng để vận chuyển lâm sản trái phép hoặc phục vụ cho bọn lâm tặc hoạt động khai thác gỗ trái pháp luật trên địa bàn huyện. Ngành chức năng hai huyện đã phối hợp chặt chẽ để đấu tranh ngăn chặn tình trạng phát rừng làm nương rẫy trái phép. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, huyện Ia H'Drai về công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch bệnh hầu, dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, UBND huyện tiếp tục duy trì hoạt động Chốt liên ngành-Quốc lộ 14C, tất cả người dân khi ra vào địa bàn huyện phải thực hiện kiểm tra Y tế…các bến bãi trên địa bàn thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện.

Đồng chí Đào Lân Hưng, Phó CHủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Lân Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum tạo điều kiên để người dân từ các xã của huyện Ia Grai được qua lại để thu hoạch các sản phẩm đã canh tác bên phần đất thuộc huyện Ia H'Drai; tạo điều kiện cho người dân có thể lưu thông thuyền, phà để phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa; tăng cường hợp tác trao đổi thông tin; các lực lượng chức năng giữa hai huyện kiểm soát tốt an ninh biên giới.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum đã cảm ơn Đoàn công tác huyện Ia Grai đã đến thăm và làm việc tại huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chức năng hai huyện tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp kiểm soát tốt tình hình an ninh biên giới; phía huyện Ia Grai tiếp tục tuyên truyền vận động người dân không qua địa bàn xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai để xâm canh, lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra Y tế, chấp hành đầy đủ quy định an toàn khi lưu thông thuyền, phà; về phía huyện Ia H'Drai sẽ tạo điều kiện để người dân hai huyện giao thương, đi lại trên cơ sở pháp luật cho phép.

Tin, ảnh : Thế Thành