Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Học sinh trên địa bàn huyện trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19
27-4-2020

Sáng 27/4, cùng với nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, hơn 650 học sinh (trong đó có 505 học sinh THCS và 146 học sinh THPT) trên địa bàn huyện Ia H’Drai trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Học sinh phải thực hiện rửa tay trước khi vào lớp

Theo ghi nhận tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Tất Thành, trước khi vào trường, các học sinh đều chấp hành nghiêm đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Một số học sinh có thân nhiệt cao đã được các thầy cố bố trí ngồi nghỉ ngơi, và đo thân nhiệt lần 2, 3 hoặc đưa đến trạm y tế xã để thăm khám và khai báo sức khỏe để đảm bảo thực hiện tốt việc sàng lọc sức khỏe học sinh trước khi vào lớp học. Nhà trường đã bố trí cho các em học sinh khối 6, 7 học buổi sáng, khối 8, 9 học buổi chiều để giảm số lượng học sinh trong trường học. Đối với các em học sinh học nội trú tại trường, ngay sau khi phụ huynh đưa con em đến trường, bên cạnh việc kiểm tra thân nhiệt, các thầy cô cũng hướng dẫn và thường xuyên nhắc nhở các em học sinh thường xuyên lau chùi, dọn dẹp phòng ở, mở cửa phòng thông thoáng, và không tập trung đông người ngoài giờ lên lớp.

Học sinh THPT đeo khẩu trang và ngồi học giãn cách theo quy định trong lớp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại trường PTDT Nội trú trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. Đối với học sinh khối 12, các thầy cô tiến hành tinh giảm các nội dung chương trình, tập trung triển khai dạy chính khóa và phụ đạo để đảm bảo kiến thức cho các em theo đúng chương trình học để đảm bảo công tác ôn thi THPT năm 2020 đạt kết quả cao nhất.

Tin: Thanh Xuân – Thế Thành