Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10
22-4-2022

Chiều 21/04, Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hoàng Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Sô Lây Ngai, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua Kết luận của BTV Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phụ trách, điều hành hoạt động của Huyện ủy Ia H'Drai cho đến khi có Bí thư Huyện ủy mới.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến; về đề nghị cho ý kiến vào Chương trình thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU, ngày 16-02-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI “về bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; về dời thời gian cho ý kiến Đề án xây dựng Trung tâm hành chính huyện đạt đô thị loại V vào năm 2025 và Quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026; xây dựng Quy hoạch mới nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 và các nhiệm kỳ tiếp theo; Báo cáo những công việc chủ yếu của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ họp của Ban Chấp hành; những công việc Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ bàn và quyết định trong thời gian đến.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Khiên nhấn mạnh thời gian tới, tình hình thế giới diễn biến phức tạp. Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp. Bên cạnh đó, tình hình thiên tai, thời tiết ngày càng khó lường, dự báo sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội của huyện. Vì vậy, đồng chí đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương năng động, sáng tạo, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Ngô Thị Hoàng Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Thạch.

Cũng trong chiều ngày 21/4, Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt kết hợp gặp mặt, chia tay đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia H'Drai với lý do chuyển công tác. Trước đó vào chiều 15/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon tum đã trao Quyết định số 429-QĐ/TU, ngày 14/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động đồng chí Nguyễn Hữu Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia H’Drai đến nhận công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương kể từ ngày 18/4/2022.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Thạch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: đồng chí Nguyễn Hữu Thạch tham gia công tác từ năm 2019 và có gần 4 năm gắn bó với huyện Ia H'Drai, trải qua các chức vụ công tác như Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Với vai trò, trách nhiệm của mình, đồng chí luôn tâm huyết với công việc, đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đề ra nhiều chủ trương, quyết sách, cơ chế đúng đắn, phù hợp có tính chiến lược, lâu dài, tạo các điều kiện để phát triển huyện nhà.

Thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí Nguyễn Hữu Thạch vào sự phát triển chung của huyện Ia H'Drai thời gian qua; chúc đồng chí Nguyễn Hữu Thạch mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác mới và tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng, phát triển huyện Ia H'Drai nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự xúc động về quá trình công tác, gắn bó tại huyện những năm qua đã luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cũng như những tình cảm tốt đẹp của cán bộ và nhân dân huyện Ia H'Drai. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ huyện Ia H'Drai tiếp tục đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Thế Thành