Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư
23-11-2022

Sáng 23/11, Uỷ ban nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân huyện; Mặt trận và các tổ chức – chính trị xã hội huyện; các cơ quan, đơn vị có liên quan; Uỷ ban nhân dân các xã.

Trong 03 năm thực hiện công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Ia H’Drai đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, Uỷ ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp để đề xuất cấp có thẩm quyền thay thế hoặc cắt giảm phù hợp; kịp thời công bố thủ tục hành chính mới sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ theo quy định; thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính cơ bản đầy đủ, kịp thời tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, xã và trên Trang thông tin điện tử của huyện.

Từ năm 2020 đến tháng 6/2022, Ủy ban nhân dân huyện, xã đã tiếp nhận và giải quyết hơn 21.700 hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong đó có hơn 200 hồ sơ bị trễ hạn; thực hiện công khai nội dung hướng dẫn người dân, tổ chức thực hiện phản ánh, kiến nghị tại Bảng niêm yết thủ tục hành chính đảm bảo nội dung, hình thức theo quy định. Kết quả đến nay, trên địa bàn huyện chưa nhận được nội dung phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức liên quan đến quy định thủ tục hành chính.

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện và các xã đã cập nhật, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015. Ủy ban nhân dân huyện đã phối hợp với VNPT tỉnh Kon Tum và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho cá nhân, tổ chức theo quy định. Cụ thể, đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 với tổng số 174 thủ tục, trong đó, tổng số thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 3 là 31 thủ tục, tổng số thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 4 là 143 thủ tục.

Kết quả cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng thu hút đầu tư được nâng cao; thủ tục hành chính giao dịch với người dân, doanh nghiệp được kiểm soát chặt chẽ, công khai minh bạch trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính điện tử và Hệ thống Ioffice của huyện. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện 10 tháng đầu năm và ước thực hiện năm 2022 cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Tham luận về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện của phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Tham luận về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một của của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Tham luận về kết quả 03 năm thực hiện công tác cải cách hành chính của xã Ia Dom. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế để công tác cải cách hành chính trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Tin, ảnh: Phương Dung