Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 3 năm 2022
29-3-2022

Chiều 28/3, tại Hội trường Chi nhánh 716, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 3/2022 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 03 năm 2022 các đơn vị đã phối hợp kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý chặt chẽ biên giới, đường mòn, lối mở, bảo vệ đường biên, cột mốc; phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp xâm nhập, vận chuyển hàng cấm trái pháp luật; tiếp tục thực hiện tuyên truyền đến người dân công tác phòng chống dịch Covid-19 và vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Lực lượng CSGT huyện phát hiện 13 trường hợp vi phạm TTATGT và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp, nộp về kho bạc Nhà nước gần 14 triệu đồng, tạm giữ 05 phương tiện giao thông, tước giấy phép lái xe có thời hạn 02 trường hợp.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để đảm bảo công tác giữ vững ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp; Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Lãnh đạo các đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường hơn nữa công tác bám, nắm địa bàn…kịp thời thông tin và giải quyết tốt các vụ việc phát sinh; Phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, chú trọng nâng cao công tác phòng ngừa; Phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, kiểm soát chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, thu hồi và xử lý đúng quy định; tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú, người và phương tiện ra vào khu vực biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thế Thành