Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
8-6-2023

Sáng 08/6, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hồ Văn Nam, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cùng với hơn 100 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước huyện; cán bộ làm công tác Văn phòng, Văn thư, Lưu trữ, Cơ yếu tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; 03 xã.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bảo vệ bí mật Nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, do đó, việc tổ chức Hội nghị tập huấn là hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm vững và triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả những biện pháp bảo vệ bí mật Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Thượng tá Hồ Văn Nam, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, Báo cáo viên Hội nghị truyền đạt một số nội dung

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước ở các đơn vị, địa phương; công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật Nhà nước và công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ lộ, lọt, mất bí mật Nhà nước.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần đưa công tác này đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả.

Tin, ảnh: Phương Dung