banner
Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Huyện Ia H’Drai tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
24-3-2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Kon Tum, huyện Ia H’Drai đã triển khai nhiều giải pháp và tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Ban chỉ đạo huyện Ia H'Drai họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện về tình hình dịch bệnh Covid-19, tính đến nay, toàn huyện chưa ghi nhận có ca nào mắc Covid-19, số ca nghi ngờ mắc bệnh ban đầu là 01 ca. Tổng số ca giám sát, cách ly ca tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, mắc bệnh là 22 người.

Thời gian qua, các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 được ngành Y tế thực hiện công tác giám sát để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh, xử lý đúng quy định các ổ dịch bệnh COVID-19. Tổ chức phun hóa chất Cloramin B 0,5% clo hoạt tính khử khuẩn, xử lý môi trường tại 25 trường học, trụ sở nơi tập trung đông người và các hộ gia đình có trường hợp có yếu tố dịch tễ, có tiếp xúc với đối tượng có yếu tố dịch tễ và các hộ gia đình xung quanh trên địa bàn các huyện.

Công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung của huyện tại Đồn Biên phòng Suối  Cát cũ .

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Ia H’Drai đã xây kế hoạch và triển khai các phương án, kịch bản chống dịch ở các quy mô khác nhau;  nhằm  bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong mọi tình huống xảy ra dịch bệnh. Đã chỉ đạo các Đồn biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại khu vực biên giới; các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát chặt chốt cầu Sê San 4-Quốc lộ 14C, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung của huyện để tiếp nhận bệnh nhân theo quy định. Hiện nay, Ban Chỉ đạo Covid – 19 của huyện đã xây dựng và chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung, một là khu cách ly tại Đồn Biên phòng Suối  Cát cũ và một khu cách ly tại đồn Biên phòng Sa Thầy để cách ly tập trung theo quy định và phòng ngừa nếu dịch Covid – 19 diễn ra trên diện rộng. Đồng thời huyện đã thống nhất chủ trương trích ngân sách dự phòng mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Song song với các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Ia H’Drai đã tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho các tầng lớp Nhân dân, theo đó Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Truyền thông huyện và Ủy ban nhân dân các xã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các thôn, làng, khu dân cư để người dân nắm, hiểu rõ về mức độ nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh Covid – 19 và cách phòng chống. Tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đều bố trí dung dịch sát khuẩn để cán bộ, viên chức, người lao động và người dân sát khuẩn trước khi làm việc.

Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và có phương án thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch  Covid – 19; thực hiện nghiêm chế độ khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ Y tế.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hiện nay, huyện Ia H’Drai đã xử lý kịp thời các tình huống nghi ngờ về lây nhiễm bệnh Covid – 19 đảm bảo theo quy định. Đồng thời, huyện đang tích cực triển khai các giải pháp và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân và chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

 

Tin, ảnh: Thế Thành-Văn Hưởng
Số lượt xem:128
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
?
Trang ch?|??ng nh?p
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138900 T?ng s? ng??i truy c?p: 336 S? ng??i online:
Phát tri?n:TNC Best Replica Watches