Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp triển khai công tác phòng, chống lụt bão.
12-10-2020

Sáng 12/10, Sau cuộc họp trực tuyến với UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã họp với các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT và TKCC huyện để đưa ra những chỉ đạo kịp thời về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, trong những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 6, trên địa bàn huyện mưa to đến rất to, đã làm cho nước trên thượng nguồn đổ về nhiều dẫn đến mực nước tại các sông, suối dâng cao, chảy xiết gây ngập cục bộ tại một số nơi.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đánh giá trong những ngày tới, tình hình thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai, phát huy tối đa vai trò sức mạnh của cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động người dân chủ động ứng phó trong mùa mưa lũ. UBND các xã cần phải chủ động bám, nắm địa bàn khẩn trương kiểm tra, rà soát lại những nơi có nguy cơ sạt lở cao hoặc có khả năng đe dọa đến tính mạng của người dân, báo cáo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN khi có tình huống xấu xảy ra; UBND xã Ia Đal cắt cử lực lượng túc trực không để người dân qua lại suối trung đoàn trong thời gian xảy ra mưa lũ; xã Ia Dom cho gắn biển báo nguy hiểm tại điểm cầu do công ty Duy Tân xây dựng đang bị sạt lỡ, hư hại để cảnh báo cho người dân biết phòng tránh.

Tin, ảnh: Thế Thành