Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019
20-8-2019

Chiều 19/8, Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện Ia H'Drai’Drai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2019-2020. Dự hội nghị có Ông Nguyễn Trọng Thắng, PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ông Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2018 – 2019, toàn huyện có hơn 2.244 học sinh, đến hết tháng 5/2019 toàn huyện có 9 cơ sở giáo dục (gồm 4 trường mầm non, 1 trường TH-THCS, 2 trường tiểu học và 2 trường THCS); với tổng số 171 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Nhờ bám sát và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản của ngành giáo dục nên chất lượng học tập của học sinh các cấp học có sự chuyển biến rõ nét. Chất lượng giáo dục vùng DTTS tiếp tục được cải thiện. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư, đảm bảo nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi phát triển về thể chất, tình cảm- quan hệ xã hội, ngôn ngữ và giao tiếp; số trẻ ra lớp đạt 100%; học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày, đạt 100%; học sinh THCS học 9 buổi/tuần đạt 100%; có 29 em đạt giải cấp huyện và 1 em đạt giải Ba cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Thạch, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết Ông Nguyễn Trọng Thắng, PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Thạch, Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai đánh giá cao kết quả ngành giáo dục đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh ngành giáo dục huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác quản lý nhà trường, huy động học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt chế độ chính sách, đào tạo nâng cao chất lượng, trình độ cho đội ngũ giáo viên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã khen tặng 16 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; 12 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”;  01 danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Công ty Bảo Việt Kon Tum tặng 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Công ty Xổ Số kiến thiết Kon Tum tặng 01 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Tin, ảnh: Thanh Xuân