Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021
5-9-2020

Hòa chung không khí náo nức của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, tất cả các trường trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 trong niềm hân hoan của các em học sinh, giáo viên, phụ huynh trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện thực hiện Lễ khai giảng trong 30 phút và chỉ các em học sinh đầu cấp học và đại diện học sinh của các lớp đến dự.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành.

Dự lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành, xã Ia Tơi có đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ cấp ủy của Tỉnh phụ trách địa bàn huyện; Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; UBND xã Ia Tơi, các đồn biên phòng, công ty đứng chân trên địa bàn.

Tại Lễ khai giảng năm học mới các em học sinh và thầy cô được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy, trò cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới; đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành

Năm học 2020-2021, trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành có 28 lớp, với tổng số 556 học sinh (tiểu học 358 học sinh, Trung học cơ sở 198 học sinh).

Các em học sinh dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành

Nhân dịp năm học mới, đồn biên phòng Sê San, Đồn Biên phòng Sa Thầy, Công ty TNHH MTV cao su Chư Mom Ray và Công ty Bảo Việt Kon Tum đã trao tặng 14 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó và số tiền 3 triệu đồng cho nhà trường.

Đại diện Đồn biên phòng trao các phần quà cho các em học sinh.

Dự lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Du, xã Ia Dom có các đồng chí Nguyễn Văn Lộc, TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND xã Ia Dom, các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Du

Năm học 2020-2021, trường TH-THCS Nguyễn Du có 19 lớp, với tổng số 412 học sinh (tiểu học 275 học sinh, Trung học cơ sở 137 học sinh).

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Công ty Bảo Việt Kon Tum trao tặng 03 suất học bổng cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thay mặt Công ty Bảo Việt Kon Tum tặng quà cho các em học sinh

Dự lễ khai giảng tại trường TH-THCS Hùng Vương, xã Ia Đal có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Ia Đal, các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng tại trường TH-THCS Hùng Vương

Năm học 2020-2021, trường TH-THCS Hùng Vương có 27 lớp, với tổng số 729 học sinh (tiểu học 491 học sinh, Trung học cơ sở 238 học sinh).

Năm học 2019-2020, huyện Ia H'Drai có 07 trường học với 2575 học sinh, 216 cán bộ, giáo viên, nhân viên (công lập 180 người). Trong đó bậc học mầm non có 04 trường, tiểu học, trung học cơ sở 03 trường. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt tỷ lệ 100%.

Năm học mới 2020-2021, toàn ngành có 07 trường(trong đó bậc học mầm non có 04 trường, 03 trường TH- THCS), với 138 lớp trên tổng số 2638 học sinh. Để đảm cho công tác dạy và học, huyện đã đầu tư xây dựng mới 14 phòng học, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1 và lớp 6, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên, nhất là chất lượng dạy học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Năm học này, huyện tiếp tục triển khai thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ cho 03 bậc học (MN, TH, THCS), củng cố, duy trì kết quả phổ cập cho 3 bậc học (Phổ cập GD MN cho trẻ 5 tuổi; Phổ cập GD TH đúng độ tuổi, Phổ cập GD THCS và xóa mù chữ); đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục.

Tin, ảnh: Thế Thành