Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
5-10-2021

Sáng 05/10, Huyện đoàn Ia H'Drai phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Tình nguyện viên huyện Ia H'Drai đăng ký tham gia hiến máu

Cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Ia H'Drai đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia thành nhiều khu vực, theo các khung giờ khác nhau để giãn cách lượng người đến hiến máu. Ngày hội đã thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia và thu về được 142 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp

Tính từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng  huyện Ia H'Drai đã tổ chức được 2 đợt Hiến máu tình nguyện, thu được gần 300 đơn vị máu. Đây không chỉ là hành động nhân đạo mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần đảm bảo nguồn máu trong việc điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh.

Tin, ảnh : Thế Thành