Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023
9-3-2023

Sáng 08/3, Huyện đoàn Ia H'Drai tổ chức Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) 08 năm ngày thành lập huyện Ia H’Drai (11/3/2015 – 11/3/2023).

Quang cảnh buổi Lễ

Dự buổi Lễ có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum; lãnh đạo Đảng ủy xã Ia Đal; Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc cùng với hơn 70 đoàn viên thanh niên các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Ban Thường vụ Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc và các đồng chí đoàn viên, thanh niên tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 phải được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên…

Sau Lễ khởi động, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh, đổ sân bê tông, xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại thôn Ia Đal, xã Ia Đal.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng