Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021
29-4-2021

Chiều 28/4, Liên đoàn Lao động huyện Ia H'Drai và Công đoàn các công ty đóng chân trên địa bàn huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kon Tum; Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành công đoàn, các Công ty cao su trên địa bàn huyện.

Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế lao động 1/5 về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc. Qua đây nhằm động viên, khích lệ CNVCLĐ trong toàn huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua hành động cách mạng, nêu gương trong lao động, sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Ia H'Drai đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ.

Đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng của công đoàn các cấp thuộc LĐLĐ huyện, CĐCS các công ty thuộc công đoàn ngành Trung ương và công đoàn Quốc phòng đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục là cầu nối trong phối hợp tổ chức phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của địa phương với các CĐCS; phối hợp với chính quyền các cấp, người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm và các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao giấy khen, danh hiệu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, UBND huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; Ban Thường vụ LĐLĐ huyện khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”. Công đoàn cao su Việt Nam trao tặng danh hiệu “Công nhân cao su Việt Nam ưu tú” cho 08 công nhân. Nhân dịp này, công đoàn các cấp đã tặng quà cho 78 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn huyện.

Tin: Phương Dung