Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 8, xã Ia Tơi
17-11-2022

Chiều 16/11, tại Nhà văn hóa thôn 8, xã Ia Tơi, Ban Công tác Mặt trận thôn tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Tham dự Ngày hội có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Ia Tơi; các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Ngày hội

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn 8, xã Ia Tơi đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 92 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư thôn 8 năm 2022.

Thôn 8, xã Ia Tơi có 115 hộ/462 nhân khẩu, trong đó có 10 hộ nghèo và 57 hộ cận nghèo. Nhân dân trong thôn chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn người dân làm công nhân cho các công ty cao su. Trong năm qua, Nhân dân thôn 8 đã tập trung chăm lo phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định đời sống. Tổng diện tích cây điều của thôn trong năm là 56 ha; tổng diện tích lúa, mì khoảng 02 ha. Nhân dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư vào chăn nuôi, đến nay, tổng đàn gia súc trong thôn gần 700 con; tổng đàn gia cầm khoảng 650 con; diện tích ao nuôi 01 ha. Công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm; trẻ em đến tuổi tiêm chủng được tiêm đủ các mũi vắc xin.

Trong năm 2022, thôn có 85 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trong đó có 53 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường. Các chi hội đoàn thể thôn tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành tốt hương ước, quy ước của thôn, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi; thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thu gom, xử lý rác thải; 95% hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn cơ bản ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp. Ban Công tác Mặt trận thôn và Ban Nhân dân thôn thường xuyên vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, theo đó, Nhân dân thôn 8 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Sê San tổ chức phát dọn 9,5km đường biên, cột mốc với 02 đợt trong năm.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại Ngày hội

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn 8 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo xã, cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; nhân dân thôn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; chủ động, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đoàn kết cùng phát huy thể mạnh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng thôn phát triển bền vững. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Thay mặt Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN huyện, đồng chí A Khiên tặng quà cho Nhân dân thôn 8

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã năm 2022.

Cũng tại Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn 8, xã Ia Tơi đã phát động Nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; phát động đăng ký gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2023.

Tin, ảnh: Phương Dung