Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ra mắt mô hình “Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới”
19-9-2022

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia H'Drai phối hợp với Đảng ủy xã Ia Tơi tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Làng Phụ nữ DTTS Nông thôn mới” tại thôn 9, xã Ia Tơi.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Huyện đoàn Ia H'Drai; Đảng ủy xã Ia Tơi cùng đông đảo hội viên, phụ nữ chi hội trên địa bàn thôn 9, xã Ia Tơi.

Quang cảnh buổi Lễ

Mô hình “Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số Nông thôn mới” tại thôn 9, xã Ia Tơi có hơn 100 thành viên tham gia. Mô hình được thành lập và hoạt động với mục đích hướng dẫn, vận động 100% hội viên, phụ nữ thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vân động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Bên cạnh đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phát huy năng lực, vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; Tập hợp, giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững; Chủ động tiếp cận, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập gắn với xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Từ đó, đóng góp thiết thực vào việc hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới, cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Ia Tơi xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2025.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Chủ nhiệm mô hình bám sát hướng dẫn của cấp trên để triển khai đúng quy định; xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là làm tốt công tác tập hợp hội viên phụ nữ đạt 100% chị em tham gia. Toàn thể bà con Thôn 9 nói chung và Hội viên Hội LHPN nói riêng phát huy truyền thống, tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực tham gia thực hiện tốt Bộ tiêu chí mà mô hình “Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số Nông thôn mới” đề ra, góp phần xây dựng nông thôn mới của huyện nhà. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, xã và xã Ia Tơi thường xuyên phối hợp chặt chẽ, triển khai có hiệu quả mô hình, kịp thời điều chỉnh, bổ sung nội dung phù hợp thực tiễn của địa phương. Tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm hàng năm và nhân rộng mô hình tại các địa phương khác đủ điều kiện trên địa bàn huyện; biểu dương, kịp thời tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai mô hình.

Trao tiền hỗ trợ cho Ban Chủ nhiệm mô hình và các hộ gia đình tham gia mô hình

Tại buổi lễ, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai cùng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Đảng ủy xã Ia Tơi đã trao tặng số tiền 10,5 triệu đồng cho Ban chủ nhiệm mô hình và 04 hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình nuôi heo lai rừng tại thôn 9.

Trao quyết định thành lập mô hình

Việc xây dựng mô hình “Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phát huy năng lực, vai trò, trách nhiệm hội viên phụ nữ trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã Ia Tơi ngày càng ổn định và phát triển.

Tin, ảnh: Thế Thành