Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
TIN DỰ BÁO MƯA LỚN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
19-9-2021

24 giờ qua do ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên Biển đông đang di chuyển về phía Tây, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum có đã có mưa, lượng mưa phổ biến đạt từ 5 - 15mm.
  Dự báo: Trong 24h tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên Biển đông đang di chuyển vào đất liền, kết hợp với hoạt động gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh dần lên nên thời tiết tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to; ở khu vực các huyện: Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đắk Hà, Sa Thầy, Ia’Hdrai và TP.Kon Tum tổng lượng mưa có khả năng đạt 30 - 60mm; khu vực các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plong, Kon Rẫy lượng mưa đạt 50 - 80mm, có nơi >80mm.
  Cảnh báo: Đợt mưa này kéo dài đến hết ngày 21/9/2021. Cần đề phòng lũ trên các sông, suối, ngập lụt, lũ quét ở các suối nhỏ và sạt lở đất ở nơi xung yếu.
  Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1

Trung tâm VH-TT-DL&TT