Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thôn Ia Muung, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai tổ chức ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc năm 2020
18-11-2020

Chiều 17/11, thôn Ia Muung, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai  đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020. Đây là thôn được chọn tổ chức điểm ngày Hội Đại đoàn kết các dân tộc của tỉnh Kon Tum.

Toàn cảnh Ngày hội

Dự ngày Hội về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Huỳnh Tấn Phục, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy, phụ trách địa bàn huyện Ia H’Drai; Đại tá Dương Thế Võ, TUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum; Trung tá Bùi Thị Hoa, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Kon Tum.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện về dự ngày hội

Về phía huyện Ia H'Drai có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, phòng, ban; các đơn vị lực lượng vũ trang; công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ia Dom và đông đảo nhân dân thôn Ia Muung, xã Ia Dom.

Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc thôn Ia Muung năm 2020 được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư trong thôn. Trong năm vừa qua, trên địa bàn thôn Ia Muung, xã Ia Dom đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực như: tổng diện tích lúa 40,5 ha, tăng 03 ha so với năm 2019; tổng diện tích mì 85 ha, tăng 05 ha so với cùng kỳ; giao rừng cho 37 hộ, với tổng diện tích 34 ha; tổng đàn bò có 45 con, vượt so với năm trước 15 con; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 15 triệu đồng/người/năm; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; đường giao thông trong thôn cơ bản đã được bê tông hóa; toàn thôn có 64 gia đình văn hóa đạt 85%, trong đó có 18 gia đình văn hóa ba năm liên tục.

Hoạt động văn nghệ tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân thôn Ia Muung đã ôn lại lịch sử 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), đồng thời tổ chức giao lưu một số nét văn hóa của người dân tộc Thái ở nơi đây như: nhảy sạp, uống rượu cần...

Lãnh đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang tặng quà cho thôn, tập thể, hộ gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa

Nhân dịp này, lãnh đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đã tặng 12 phần quà với tổng giá trị 27 triệu đồng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm dành cho cán bộ và nhân dân thôn Ia Muung. UBND xã Ia Dom đã biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa. Ban Công tác Mặt trận thôn tiến hành phát động nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phát động đăng ký gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2021.

Lãnh đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân thôn Ia Muung chụp hình lưu niệm

Tin: Thế Thành-Phương Dung.