Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Bế giảng lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su
12-11-2020

Chiều 12/11/2020, tại thôn 1 xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su.

Dự buổi Lễ các đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện; Nguyễn Minh Thu, Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Ông Nguyễn Thành Hiền, Trưởng khoa Kinh tế - Nông Lâm, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và 52 học viên là người dân thuộc thôn 1 xã Ia Tơi.

Quang cảnh buổi Bế giảng

Lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su được tổ chức từ ngày 16/9/2020 đến ngày 12/11/2020, qua thời gian học các học viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành cạo mủ cao su, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc vườn cây và khai thác mủ thời kỳ thu hoạch.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học các học viên được kiểm tra, sát hạch tay nghề, kết quả 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học

Thông qua lớp đào tạo, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về khai thác mủ cao su, qua đó sẽ giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế vườn cây cao su của gia đình, các nông trường, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.

Tin: Thế Thành