Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H’Drai họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2020
4-11-2020

Sáng ngày 03/11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 10 diện tích cây hàng năm tăng 02 ha, diện tích cây trồng lâu năm tăng 14,5 ha; tổng diện tích khai thác cao su là 12.551 ha, sản lượng ước đạt trên 5 ngàn tấn mủ tươi. Tổng diện tích cây trồng trên 27.582 ha, đạt 96,2% kế hoạch năm. Tổng đàn gia súc 3.486 con, đạt 47,3% kế hoạch năm, bằng 101,4% cùng kỳ; đàn gia cầm 133.052 con, đạt 94,4% kế hoạch, bằng 119,7% cùng kỳ.Tổng sản lượng thủy sản là 65,7 tấn, đạt 22,8% kế hoạch và bằng 46,6% cùng kỳ.

Trong tháng, UBND huyện tập trung chỉ đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn và UBND các xã tăng cường các biện pháp phòng chống thiên tai, ứng phó với cơn bão số 9; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, ngăn chặn và xử lý các hành vi khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái pháp luật.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, trong kỳ thực hiện trên 7,5 tỷ đồng; lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 76,7 tỷ đồng, đạt 253% dự toán tỉnh giao; bằng 127% dự toán huyện giao.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh và công tác giảng dạy theo đúng kế hoạch; Công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị được đảm bảo, nhất là tuyên truyền Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; an sinh xã hội được chú trọng; ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, trong tháng ghi nhận 19 ca mắc tiêu chảy, 01 ca bạch hầu và 06 ca sốt xuất huyết.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý đến cơ quan chuyên môn có liên quan rà soát lại các tiêu chí, kế hoạch triển khai xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới còn khó khăn, vướng mắc nào để báo cáo lên UBND huyện; Hạt Kiểm lâm tiến hành tham mưu cho UBND huyện thực hiện giao khoán rừng theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng phối hợp với Phòng Tài chính-Kế hoạch tổng hợp, hoàn thiện báo cáo; các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng theo quy định, Hạt Kiểm lâm huyện cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền vận động người dân trong quản lý và bảo vệ rừng; tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; giao Cơ quan Tổ chức-Nội vụ tiến hành nghiên cứu, tham mưu xây dựng đề án thành lập mới phòng, ban, cơ quan chức năng để trình lên HĐND huyện.

Tin, ảnh : Thế Thành