Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch nCoV sau khi học sinh nghỉ học
4-2-2020

Ngay sau khi học sinh tất cả các trường trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch corona nCoV, từ sáng ngày 4/2, huyện Ia H'Drai đã khẩn trương triển khai thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các trường học và một số điểm tập trung đông người.

Giáo viên vệ sinh các vật dụng trong lớp học tại trường mầm non hoa mai

Ngành giáo dục đã huy động giáo viên tiến hành vệ sinh tất cả các vật dụng trong lớp học, khu vực ở bán trú của học sinh,… và chuẩn bị mua sắm các vật tư cần thiết.

Trung tâm Y tế huyện Ia H'Drai phun hóa chất Cloramin-B tại trường mầm non Hoa Mai.

Ngành y tế đã tiến hành phun hóa chất Cloramin-B ở tất cả các trường học, công sở tập trung đông người. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền bằng xe loa đến các điểm dân cư trên địa bàn và trên trang thông tin điện tử của huyện, hệ thống loa truyền thanh (ngày 2 lần) để cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng dịch đến người dân.

Tuyên truyền xe loa trên địa bàn huyện

Cùng ngày, tại trụ sở làm việc của các cơ quan cũng thực hiện việc đeo khẩu trang khi làm việc, bố trí thêm xà phòng rửa tay để phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện công tác phòng chống dịch, huyện Ia H'Drai đã thành lập Ban chỉ đạo để điều hành, phối hợp giữa các phòng, ban ngành, UBND các xã và các cơ quan có liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện; chỉ đạo, đôn đốc các phòng, ban ngành, UBND các xã và các cơ quan có liên quan triển khai kịp thời các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các biện pháp hữu hiệu nhằm phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn; huy động nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ” để xử lý kịp thời khi có phát sinh dịch bệnh.

Tin, ảnh: Thanh Xuân -Văn Hưởng