Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
CẬP NHẬT: Dịch bệnh nCoV và các chỉ đạo ứng phó
3-2-2020

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Ngày 2/2, giới chức y tế Philippines đã xác nhận một trường hợp tử vong do chủng virus corona mới tại nước này. Nạn nhân là nam giới, 44 tuổi. Đây là ca tử vong vì dịch bệnh đầu tiên ở ngoài Trung Quốc.

Cập nhật lúc 8h00 ngày 3/2/2020:

- Thế giới: 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong.

- Việt Nam: 08 người mắc nCoV.

Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 04 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Nguồn: Chinhphu.vn