Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai đồng loạt ra quân đầu năm mới tại 3 xã
31-1-2020

Sáng 31/1, 3 xã trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị, các điểm dân cư nông thôn trên địa bàn với chủ đề “Phát triển sản xuất, chỉnh trang khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum”

Quang cảnh buổi lễ

Dự lễ ra quân tại thôn 1, xã Ia Dom có đồng chí Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách huyện Ia H’Drai; đồng chí Nguyễn Văn Lộc – TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, Huyện ủy – HĐND, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã Ia Dom.

Lãnh đạo tỉnh và huyện đổ mẻ bê tông đầu tiên

Ngay sau buổi lễ phát động, đại diện các thôn đã ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng tại các điểm dân cư của xã Ia Dom; tiến hành đổ bê tông đường giao thông vào khu sản xuất Thôn 1, xã Ia Dom (chiều dài khoảng 2.830 m) và đồng thời ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn.

Tại xã Ia Đal, đã tiến hành ra quân thực hiện công trình lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công lộ, quy mô 03 km, tại thôn 3, từ nguồn kinh phí xã hội hóa; đồng thời ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, vệ sinh môi trường nông thôn và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng tại các điểm dân cư của xã Ia Đal.

Người dân tham gia dọn vệ sinh môi trường nông thôn

Xã Ia Tơi ra quân “Diệt trừ cây mai dương”, quy mô 01 ha, tại khu vực lòng hồ thủy điện thuộc thôn 7, thôn 9 xã Ia Tơi; Ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, vệ sinh môi trường nông thôn và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng tại các điểm dân cư của xã Ia Tơi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch phát động phong trào xây dựng nông thôn mới

Việc đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới ngay từ đầu Xuân Canh Tý đã tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng và phát huy vai trò “chủ thể” người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là phát triển sản xuất, chỉnh trang khu dân cư nông thôn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Ia H’Drai, góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn và đạt các mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Tin, ảnh: Thanh Xuân-Văn Sỹ