Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên nghèo tại xã Ia Tơi
24-11-2019

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019), ngày 22/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã tổ chức trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Lục Văn Tín, tại thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Lục Văn Tín, tại thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Qua 2 tháng triển khai xây dựng, căn nhà 80 m2 đã được hoàn thành với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, với tổng giá trị 170 triệu đồng, trong đó, kinh phí được Hội cựu chiến binh tập đoàn dầu khí Việt Nam và Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 120 triệu đồng. Ngoài ra, các hội viên trong Chi hội Cựu chiến binh thôn 1 đóng góp 25 ngày công giúp gia đình xây dựng nhà.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” không chỉ giúp giải quyết khó khăn về nhà ở cho hội viên cựu chiến binh, mà còn vun đắp tình làng, nghĩa xóm, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng thông qua việc giúp đỡ, hỗ trợ của bà con, họ hàng, hội viên cựu chiến binh và bà con trong thôn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân