Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Bàn giao 01 bộ Cồng chiêng cho thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi
19-5-2022

Sáng ngày 19/5, tại Uỷ ban nhân dân xã Ia Tơi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ bàn giao 01 bộ cồng chiêng cho bà con nhân dân thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã bàn giao bộ cồng chiêng cho nhân dân thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi.

Tại buổi Lễ, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo UBND xã Ia Tơi đã bàn giao 01 bộ cồng chiêng dân tộc Hà Lăng cho bà con nhân dân thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, bộ cồng chiêng gồm 12 món: cồng, chiêng, cồng có núm, chiêng không có núm, trống, trị giá bộ cồng chiêng gần 50 triệu đồng từ nguồn sự nghiệp Văn hóa của huyện.

Việc hỗ trợ cồng chiêng là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của huyện đối với việc bảo tồn văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giúp người dân giữ gìn và phát huy di sản văn hoá không gian cồng chiêng. Đồng thời, mong muốn các già làng, nghệ nhân truyền dạy nghệ thuật cồng chiêng cho con cháu, giữ gìn, sử dụng tốt các nhạc cụ truyền thống nhằm góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hoá dân tộc thiểu số để cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Thế Thành