Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Ia H'Drai
17-5-2022

Sáng 17/5, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Lâm, Chi cục trưởng Chi cục Thống kế khu vực Sa Thầy – Ia H'Drai, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện Ia H'Drai cùng các thành viên BCĐ Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện.

Theo BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện, trong năm 2021, cuộc tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính đã được thực hiện qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 01/4 đến 30/5/2021 và giai đoạn 2 được thực hiện trong tháng 7 năm 2021. Cuộc tổng điều ra kinh tế năm 2021 thu thập thông tin cơ bản về hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh của 5 nhóm đơn vị điều tra gồm: doanh nghiệp; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; đơn vị hành chính; cơ sở kinh tế phi nông, lâm nghiệp và thủy sản và cơ sở tôn giáo. BCĐ Tổng điều tra huyện đã hướng dẫn BCĐ các xã thực hiện công tác tuyển chọn điều tra viên đúng số lượng và đảm bảo yêu cầu, cơ bản về tiêu chuẩn; tổ chức các hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra và hướng dẫn sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình thu thập thông tin, quản lý cuộc Tổng điều tra; công tác tuyên truyền được chú trọng, đa dạng bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp cho từng giai đoạn, điều kiện của huyện, xã. Công tác thu thập thông tin ghi phiếu điều tra được BCĐ huyện lãnh đạo và tổ chức thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Từ ngày 20-21/9/2021, Tổ Thường trực BCĐ tỉnh tổ chức nghiệm thu kết quả tổng điều tra của huyện. Kết quả tổ chức, triển khai của BCĐ huyện đạt loại giỏi…

Đến nay, công tác tổng điều tra kinh tế của huyện đã hoàn thành đảm bảo thời gian, nội dung yêu cầu của phương án và kế hoạch điều tra. Kết quả: khối doanh nghiệp của huyện đã điều tra được 20/20 doanh nghiệp; khối sự nghiệp, hiệp hội điều tra được 14/14 đơn vị (trong đó có 13 đơn vị sự nghiệp, 01 đơn vị hiệp hội); khối các đơn vị hành chính 23/24 đơn vị (01 cơ sở không điều tra); khối các cơ sở kinh tế phi nông, lâm nghiệp và thủy sản 265/265 cơ sở; khối cơ sở tôn giáo điều tra được 01/01 cơ sở.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra huyện biểu dương tinh thần và kết quả đạt được của BCĐ trong năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 là cuộc tổng điều tra lớn trong Chương trình điều tra thống kê Quốc gia, thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu cần phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế một cách trung thực, khách quan để những cuộc tổng điều tra sau này đạt hiệu quả cao hơn.

Hội nghị tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Kon Tum cho 04 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong tổ chức, thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Tin, ảnh: Phương Dung