Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022
7-1-2023

Chiều 05/01, Đảng ủy Công TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí  Trần Xuân Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các đơn vị, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên xuất sắc năm 2022.

Năm 2022, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, Đảng ủy Công ty đã tập trung lãnh, chỉ đạo, đề ra các giải pháp ứng phó với tình hình thực tế để khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết, đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Tổng doanh thu của Công ty đạt gần 300 tỷ đồng, đạt hơn 106% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hơn 41 tỷ đồng, đạt hơn 101% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước hơn 12 tỷ đồng; đảm bảo việc làm và các quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, trong năm, Đảng ủy Công ty đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị và Học tập Chuyên đề toàn khóa của Trung ương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và Chuyên đề riêng của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững” trong toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động.

Đảng bộ Công ty hiện có 7 chi bộ với 91 đảng viên, chiếm 8% tổng số cán bộ, công nhân viên, trong đó, đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số là 14 đồng chí. Năm 2022, Đảng ủy Công ty đã kết nạp được 9 đảng viên; cử 6 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ tuyên truyền miệng do Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức; cử 10 đồng chí là đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên là đảng viên mới.

Đảng ủy Công ty và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành 12 cuộc kiểm tra, giám sát ở 6 Chi bộ trực thuộc về chấp hành Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, công tác thu chi tài chính. Qua kiểm tra, các Chi bộ đều chấp hành tốt các quy định về Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, đảm bảo tính dân chủ trong sinh hoạt đảng, thu nộp đảng phí đúng quy định…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu thực hiện mục tiêu Đảng bộ Công ty đã đề ra.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật, vượt trội mà Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được trong năm 2022. Để hoàn thành những mục tiêu trong năm 2023 và thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Công ty cùng tập thể Ban tổng giám đốc Công ty tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách cho người lao động, tạo thêm việc làm cho công nhân trong những tháng không cạo mủ; hỗ trợ tăng gia sản xuất, chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường lao động tốt nhất, an toàn nhất để đội ngũ người lao động yên tâm công tác, ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công nhân, người lao động.

Đảng ủy Công ty phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn để sử dụng hiệu quả, thiết thực nhất, tập trung, quyết tâm cao để tháo gỡ những khó khăn liên quan đến nhiệm vụ quản lý đất đai đã giao cho công ty trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, rà soát, đo đếm, cắm mốc quản lý trên thực địa để đất không bị xâm canh, xâm cư; chuyển đổi, bàn giao đất về cho chính quyền địa phương khi triển khai các công trình dự án, nhằm hỗ trợ địa phương phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng với sự tin tưởng, ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cao là yếu tố quyết định thắng lợi; đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức quản lý, từng bước hoàn thiện mô hình sản xuất, đầu tư có hiệu quả; tích cực đóng góp cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Trước thềm năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động trong Công ty lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

Đồng chí Trần Xuân Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray phát biểu bế mạc Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray thay mặt Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và sẽ cụ thể hóa để thực hiện trong năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Công ty tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; cụ thể hoá chương trình, kế hoạch được giao phù hợp với điều kiện đặc thù của đơn vị mình để cùng tập thể đơn vị tạo ra phong trào thi đua mạnh mẽ, thiết thực.

Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy Công ty đã khen thưởng cho 01 chi bộ và 17 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tin, ảnh: Phương Dung