Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai trước kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIV
11-3-2021

Sáng ngày 11/3, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai trước kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có 4/6 đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và cử tri xã Ia Tơi.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe báo cáo Chương trình và nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum khóa XIV.

Cử tri Nguyễn Vinh – cử tri thôn 1, xã Ia Tơi ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Ia Tơi có một số ý kiến, nguyện vọng như: tăng mức xử phạt hành chính đối với hành vi hát karaoke gây tiếng ồn từ 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng; cung cấp nước sạch cho khu dân cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Ngân hàng chính sách xã hội cấp phụ cấp cho thôn trưởng (nằm trong ban bình xét các hộ vay vốn); đề nghị ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank mở chi nhánh ngân hàng tại huyện Ia H'Drai; công nhận xã Ia Tơi là xã đặc biệt khó khăn, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi là thôn đặc biệt khó khăn; đầu tư nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 14 C đoạn qua thôn 7, 8 của xã Ia Tơi; bổ sung Quy hoạch cửa khẩu phụ tại khu vực Hồ Le để tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐB QH tỉnh, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, sở Giao thông vận tải tỉnh đã trả lời một số ý kiến có liên quan. Các ý kiến còn lại được đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan nhà nước có liên quan.

Tin, ảnh: Thanh Xuân – Phương Dung