Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Kỳ họp Chuyên đề
9-3-2021

Chiều ngày 08/3, Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp Chuyên đề giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phụ trách Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn- Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thật kỹ các vấn đề, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung kỳ họp, đáp ứng kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Đại biểu tham dự thảo luận tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X đã xem xét 13 tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện về: Dự thảo Nghị quyết về phân bổ nguồn tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2020; dự thảo Nghị quyết về phân bổ nguồn kinh phí tiết kiệm, cắt giảm theo Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ năm 2020; dự thảo Nghị quyết về phân bổ tiền sử dụng đất ngân sách huyện hưởng năm 2020; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chuyển nguồn kinh phí thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu Trung tâm hành chính huyện; dự thảo Nghị quyết về phân bổ nguồn kinh phí tập trung tại ngân sách huyện thuộc nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2019 sang năm 2020; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh mức điều tiết số thu tiền sử dụng đất thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu Trung tâm hành chính huyện; dự thảo Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện Ia H'Drai – lần 6; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020 – lần 4; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Ia H'Drai; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 huyện Ia H'Drai  – lần 1; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm, giai đoạn 2021 – 2025 huyện Ia H'Drai; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021.

Sau khi nghe các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thảo luận các tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện và biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết:

1. Nghị quyết về phân bổ nguồn tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2020;

2. Nghị quyết về phân bổ nguồn kinh phí tiết kiệm, cắt giảm theo Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ năm 2020;

3. Nghị quyết về phân bổ tiền sử dụng đất ngân sách huyện hưởng năm 2020;

4. Nghị quyết về điều chỉnh chuyển nguồn kinh phí thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu Trung tâm hành chính huyện;

5. Nghị quyết về phân bổ nguồn kinh phí tập trung tại ngân sách huyện thuộc nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2019 sang năm 2020;

6. Nghị quyết về điều chỉnh mức điều tiết số thu tiền sử dụng đất thuộc dự án khai thác quỹ đất để phát triển kết cấu hạ tầng khu Trung tâm hành chính huyện Ia H'Drai, theo Nghị quyết 12/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh;

7. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện Ia H'Drai – lần 6;

8. Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019;

9. Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020 – lần 4;

10. Nghị quyết về điều chỉnh dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Ia H'Drai;

11. Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 huyện Ia H'Drai  – lần 1;

12. Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm, giai đoạn 2021 – 2025 huyện Ia H'Drai;

13. Nghị quyết về điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021.

Tin, ảnh: Thế Thành