Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Xã Ia Đal tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
3-3-2021

Chiều 03/3, Ủy ban nhân dân xã Ia Đal tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ gắn với kỷ niệm “Ngày Biên phòng toàn dân” và các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2021 trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Xuân Đi, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn; Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã.

Trong năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Ia Đal thường xuyên phối hợp với Đồn biên phòng Ia Đal, Đồn biên phòng Hồ Le, Đồn biên phòng Sa Thầy, Chi nhánh 716, Công ty cổ phần cao su Sa Thầy, Công ty cổ phần cao su Chưmomray, các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động hộ gia đình các thôn ký kết tham gia tự quản đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự thôn, gắn chặt với thực hiện “Quy ước, hương ước thôn” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. UBND xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, kết quả tổ chức được 12 cuộc với 672 lượt người tham gia. tổ chức tuyên truyền lưu động được 133 lượt, phát 3452 tờ rơi, treo 10 pano, băng rôn tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn xã. UBND xã đã tăng cường tổ chức, hoạt động hoà giải ở cơ sở đã hòa giải được 13 vụ; tuyên truyền, vận động giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đã vận động thu hồi được 92 khẩu súng tự chế từ quần chúng nhân dân.

Ký kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2021

Trong năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Ia Đal xác định: Tiếp tục ký kết và phát động phong trào “ toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, các năm tiếp theo phát huy hiệu quả năm sau cao hơn năm trước; Phối hợp các Đồn Biên phòng tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì có nề nếp phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng chân trên địa bàn thực hiện tuyên truyền vận động Nhân dân đăng ký tham gia phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ gắn với phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đề nghị UBND xã và các đơn vị nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy; UBND xã và các Đồn biên phòng làm tốt công tác phối hợp. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu được nhiệm vụ bảo vệ “an ninh biên giới – an ninh quốc gia” là nhiệm vụ của toàn dân, trong đó chú trọng nêu cao tinh thần, vai trò của người Cán bộ, Đảng viên; xác định rõ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của toàn xã hội, phải thực hiện thường xuyên và yêu cầu sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị; làm tốt công tác đối ngoại với nước bạn.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới năm 2020.

Tin: Thế Thành