Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Thanh niên huyện Ia H'Drai lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an
27-2-2021

Hòa chung không khí ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng ngày 27/2, 8 thanh niên huyện Ia H'Drai vinh dự được tổ chức Lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

Toàn cảnh buổi Lễ

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Võ Anh Tuấn đã động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, đồng thời mong muốn mỗi tân binh nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực học tập, huấn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt giao, nhận quân lần này, huyện Ia H'Drai có 8 công dân độ tuổi từ 20 đến 23 lên đường thực hiện nghĩa vụ, trong đó 5 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, và 3 công dân thực hiện nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó có 7 tân binh người dân tộc thiểu số. Công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia H'Drai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng và có nhiều đổi mới. 100% tân binh đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Lãnh đạo Tỉnh, huyện tặng hoa, quà cho các Tân binh

Sau khi nhận những món quà, hoa từ lãnh đạo, người thân và nhân dân trao gửi, các thanh niên bước lên cầu vinh quang, tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an.

Tin, ảnh: Thế Thành- Văn Hưởng-Thanh Xuân