Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc
18-2-2021

Chiều 17/2, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị giao ban với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Quang Hiền, HUV, Chánh Văn Phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã thông qua Báo cáo tình hình chuẩn bị, tổ chức trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 và việc ra quân đầu xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện Ia H'Drai.

Theo báo cáo, để đảm bảo cho người dân là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và gia đình người có công cách mạng trên địa bàn huyện đón Tết Nguyên Đán đầm ấm, vui tươi và tiết kiệm, huyện Ia H'Drai đã hỗ trợ chăm lo Tết với số tiền 451.280.000 đồng. Trong đó, đã hỗ trợ 11.280 kg gạo cho 182 hộ/752 nhân khẩu với tổng giá trị 152.280.000 đồng; thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công và người có uy tín trên địa bàn với số tiền 23.500.000 đồng; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 số tiền 276.000.000 đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng. Ngành Y tế đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp tết.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện, các Đồn Biên phòng, xã biên giới, xã trọng điểm về an ninh chính trị và các đơn vị lực lượng vũ trang...cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện. Đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt và không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Qua đó, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện; đã kích hoạt, hoạt động Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Sê San 4, Quốc lộ 14C; duy trì 02 Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại thôn Ia Dơr và thôn 9, xã Ia Tơi; thực hiện cách ly tập trung 10 trường hợp, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú 71 trường hợp.

Tình hình ANCT - TTATXH trước, trong và sau tết trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra tai nạn giao thông. Tại thời điểm giao thừa tình trạng đốt pháo nổ giảm so với các năm trước.

Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2021. Theo đó, Lễ ra quân sẽ được tổ chức đồng loạt trên địa bàn các xã vào ngày 19 tháng 02 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho người dân đón tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 chu đáo, an toàn, tiết kiệm và đầm ấm. Đồng chí biểu dương các cơ quan, đơn vị như Quân đội, Công an, Y tế, Kiểm lâm đã làm tốt công tác trực xuyên suốt trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, Đảng ủy các xã chuẩn bị chu đáo chương trình, nhân lực tham gia Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới, đồng chí lưu ý công tác xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị phải thực hiện thường xuyên. Yêu cầu Bí thư chi bộ, đảng bộ phải chủ động triển khai các nhiệm vụ, công việc của đơn vị mình, trong đó nêu cao tinh thần “Phê và tự phê” mà người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện trước. Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp, UBND các xã tiến hành kiểm tra, rà soát báo cáo Huyện ủy về hiện trạng diện tích 10 ngàn ha đất rừng trống; tiếp tục làm tốt công tác giao rừng, cho thuê đất trồng rừng đúng theo quy định của pháp luật, theo kết luận của Huyện ủy; ngăn chặn tình trạng phát, đốt rừng làm nương rẫy.

UBND huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị Công ty Duy Tân, Duyên Thịnh Phát…có phương án tháo gỡ các vướng mắc cho các dự án, chồng lấn đất đai tại dự án điện năng lượng mặt trời Thái Dương Bảo, chỉ đạo đơn vị có liên quan gấp rút kiểm tra, hoàn thiện, tiến hành cấp nước sinh hoạt cho người dân trong quý I năm 2021. Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện phương án điều chỉnh, bổ sung phân bổ nguồn tăng thu ngân sách huyện, làm việc với Chi cục thuế huyện đưa ra dự báo nguồn tăng thu ngân sách năm 2021 trên địa bàn huyện. Phòng Kinh tế - Hạ tầng tiếp tục thực hiện công tác thu hồi đất của các công ty, đôn đốc các dự án nhà máy chế biến mủ cao su của các công ty; hồ sơ thành lập cụm công nghiệp; điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm thương mại, quy hoạch Quốc lộ 14C đoạn từ Công an huyện ra Bến xe; nghiên cứu quỹ đất, xây dựng kết cấu hạ tầng để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với cán bộ, công chức, viên chức chưa được cấp đất…và báo cáo cho UBND đúng thời gian quy định.

Yêu cầu cơ quan Tổ chức – Nội vụ có kế hoạch giám sát cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương theo công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tiếp tục triển khai công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đơn vị công an, quân đội phối hợp chuẩn bị tốt, chu đáo công tác giao nhận quân đầu năm 2021; Trung tâm VHTTDLTT nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng tuyên truyền các mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội huyện; các xã tiến hành rà soát và báo cáo về UBND huyện các thôn chưa được cấp điện.

Tin, ảnh : Thế Thành