Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026
8-2-2021

Thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, thực hiện Nghị quyết liên tịch số 09 ngày 15/01/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, chiều ngày 08-2-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ huyện.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự kiến về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 60 đại biểu. Trong đó, khối Đảng 07 đại biểu; Thường trực HĐND huyện 2 đại biểu; Mặt trận và các đoàn thể huyện 06 đại biểu; Ủy ban nhân dân huyện 09 đại biểu; Khối Tư pháp 02 đại biểu; Lực lượng vũ trang nhân dân 04 đại biểu; Các đơn vị đứng trên địa bàn huyện 06 đại biểu; Các xã 24 đại biểu. Đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 35%; Đại biểu ngoài Đảng, tỷ lệ 10%; Đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi), tỷ lệ 15%; Đại biểu tái cử, tỷ lệ 30%; đại biểu dân tộc thiểu số 17%.

Tin: Thế Thành