Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐB QH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
25-2-2021

Sáng 25-2, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Nội vụ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5-2021 tới đây là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, trở thành ngày hội lớn của toàn dân, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ bộ tài liệu, văn bản pháp lý gửi đến các địa phương và tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến này.

Hội nghị đã nghe đại diện Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình bày những nội dung căn bản về công tác bầu cử. Qua đó, các địa phương, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các địa phương đã tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Đây là hội nghị quan trọng, thiết thực, cụ thể nhằm hướng dẫn công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công. Huyện Ia H'Drai đã tiếp sóng hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện và 3 xã với khoảng 50 đại biểu gồm Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lương Văn Thám, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Võ Anh Tuấn, lãnh đạo Đảng ủy xã và các thành viên Ủy ban bầu cử cấp huyện, xã.

Tin, ảnh: Thanh Xuân