Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 tại Ban CHQS huyện Ia H'Drai
24-2-2021

Để đảm bảo việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2021 diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả cao, sáng 24/2, đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại Ban CHQS huyện Ia H'Drai.

Đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh gồm các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Phương, Phó TMT Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Trung tá Phạm Bá Hưng, Phó Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

Đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra các mô hình, học cụ huấn luyện tại Đại đội Bộ binh 186 thuộc Ban CHQS huyện Ia H'Drai

Bước vào đầu năm 2021, trước tình hình thời tiết nắng nóng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy; UBND huyện cùng sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Ban CHQS huyện đã triển khai đồng bộ việc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị huấn luyện và đạt được những kết quả khả quan như: Công tác trực SSCĐ, hệ thống văn kiện SSCĐ thường xuyên được đảm bảo; đơn vị đã cử 08 cán bộ tham gia tập huấn quân sự theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh; triển khai tập huấn quân sự cho 42 cán bộ cơ quan, đơn vị và cán bộ Dân quân xã đúng chương trình và thời gian quy định.

Đơn vị đã cũng cố, bổ sung, sửa chữa 113 bia và các loại mìn phục vụ huấn luyện; chuẩn bị 04 sáng kiến và cải tiến đồ dùng trang thiết bị huấn luyện (Ứng dụng công nghệ vào kiểm tra kỹ thuật bộ phận nòng súng; cải tiến phương pháp ngắm bắn súng tiểu liên AK bài 1; cải tiến móc số 8 trong mắc dây võng; cải tiến mô hình thử tài chiến sĩ). Hệ thống thao trường bãi tập được cũng cố đảm bảo phục vụ công tác huấn luyện và kiểm tra diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch huấn luyện năm 2021.

Tin: Thế Thành