Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 02 năm 2021
24-2-2021

Chiều 24/2, tại Đồn Biên phòng Ia Dom, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 2 năm 2021, tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Các đơn vị, lực lượng phối hợp chặt chẽ, công tác tuần tra kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn biên giới được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và giai đoạn trước, trong, sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, đảm bảo người dân trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết an toàn, đầm ấm. Các đơn vị đã chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn hoạt động vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng trên địa bàn; công tác đấu tranh phòng, chống xâm nhập, vượt biên, trấn áp các loại tội phạm về ma túy, hình sự, hoạt động khai thác lâm, khoáng sản trái phép, bảo vệ đường biên cột mốc được các lực lượng thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị tiếp tục duy trì, triển khai lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các vị trí trọng điểm đảm bảo trực 24/24, qua đó góp phần hạn chế tình trạng buôn lậu pháo nổ trái phép qua đường biên giới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp đã được ký kết theo Nghị định số 03/2019/ NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ; phối hợp giữa các lực lượng và chính quyền các xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; làm tốt công tác nắm bắt tình hình biên giới, kịp thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất và dự báo trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chủ trương của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, các thôn, xóm; Phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng thứ 7, ngày 27/2/2021 diễn ra trang trọng và nghiêm túc; tăng cường kiểm tra lưu trú, ngăn chặn việc cư trú bất hợp pháp; tăng cường kiểm tra dọc tuyến biên giới, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, nhất là triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Thế Thành