Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo UBND huyện thăm, tặng quà các đồn biên phòng
2-3-2021

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959/3-3-2021), 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989/3-3-2021), sáng ngày 2/3, đồng chí chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đã đến thăm, chúc mừng đồn biên phòng Ia Đal (711)

Đồn biên phòng Ia Đal báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ

Đồn biên phòng Ia Đal hiện đang quản lý 18,2 km đường biên trên địa bàn 2 xã Ia Dom và Ia Đal, 18 cột mốc (2 mốc chính và 16 mốc phụ). Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đơn vị luôn cử lực lượng luân phiên trực 3 chốt chống dịch, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, ngăn chặn các nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài. Bên cạnh đó, đồn duy trì các hoạt động gắn kết với nhân dân địa phương: nhận 2 con nuôi đồn biên phòng, phụng dưỡng 1 mẹ liệt sĩ, giúp đỡ 4 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, giúp nhân dân phát triển kinh tế… Năm 2020, đơn vị vinh dự được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng bằng khen “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu”.

Chủ tịch UBND huyện tặng quà đồn biên phòng Ia Đal

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị và bày tỏ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống luôn thực hiện tốt phương châm “đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, gắn bó mật thiết với đồng bào các dân tộc, tích cực giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển KT-VH-XH và xây dựng nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện cũng động viên đơn vị tiếp tục giữ vững tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc, giữ vững biên cương Tổ quốc, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vượt biên xâm nhập trái phép.

Cùng ngày, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng thay mặt UBND huyện cũng đến thăm, chúc mừng, tặng quà các đồn biên phòng 715, 713, 703.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng tặng quà các đồn biên phòng

Tin, ảnh: Thanh Xuân – Thế Thành