Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên thường kỳ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 03/2021
1-3-2021

Trong tháng 2, các cấp chính quyền đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, chăm lo Tết cho Nhân dân với phương châm "vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm". Bước vào tháng 3, các cơ quan, đơn vị cần bắt tay ngay vào công việc, nỗ lực phấn đấu, tập trung hoàn thành các công việc được giao ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài – đó là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Võ Anh Tuấn tại phiên họp thường kỳ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 03/2021 diễn ra chiều ngày 1/3.

Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có các đồng chí phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Nhàng, Nguyễn Tiến Dũng, các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Ủy ban nhân dân 3 xã tiếp sóng trực tuyến tại xã.

Trong tháng 2, đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân đón Tết nguyên đán 2021với tổng số tiền hỗ trợ từ tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm hơn 1,28 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 41 người có uy tín trên địa bàn huyện nhân dịp Tết tổng giá trị 20,5 triệu đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ tại khu dân cư; đẩy mạnh công tác chỉnh trang môi trường đô thị khu Trung tâm hành chính huyện, thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc tốt cây xanh, hoa cảnh, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp, văn minh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu được đảm bảo. Lực lượng chức năng đã tuần tra, phát hiện 37 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, quyết định xử phạt hành chính 43 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước gần 24 triệu đồng, tạm giữ 21 phương tiện giao thông.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19: Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên các phương tiện vận tải, tại các chốt kiểm kịch, khu cách ly, cơ quan, đơn vị; duy trì hoạt động trực và kiểm soát dịch Covid-19 tại Chốt Sê San 4; tính đến ngày 25/02/2020 không còn các đối tượng cách ly tập trung và còn 59 đối tượng cách ly tại nhà. Trong tháng thực hiện 16 lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đều cho kết quả âm tính. Đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, khử trùng các phương tiện qua lại tại chốt kiểm dịch Sê San 4-Quốc lộ 14C với 1.039 lượt phương tiện. Ngành giáo dục nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác vận động học sinh ra lớp, đảm bảo sĩ số sau khi học sinh đi học trở lại do nghỉ phòng chống dịch Covid-19 sau dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin, truyền thông để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi, an toàn.

Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn hơn 26 nghìn hecta, đạt 91% kế hoạch cả năm và bằng 100% so với cùng kỳ năm trước; đàn gia súc, đàn gia cầm giảm (do xuất bán, tiêu dùng trong đợt Tết nguyên đán; chuẩn bị tái đàn đợt nuôi mới); diện tích ao nuôi và sản lượng thủy sản giảm nhẹ, số lượng lồng nuôi thủy sản không đổi, đạt 1,5% kế hoạch và bằng 50% cùng kỳ. Trong tháng, không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi trên địa bàn. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường, trong tháng không có xảy ra vụ việc cháy rừng.

Tập trung giải ngân và hoàn thành quyết toán các công trình xây dựng đã thực hiện trong năm 2020, đến nay đã giải ngân 192.462 triệu đồng, đạt 90,1% kế hoạch Hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa diễn ra bình thường. Tình hình cung - cầu và giá cả hàng hóa trong dịp Tết nguyên đán cơ bản ổn định, không có hiện tượng đầu cơ, nâng giá; số lượng, chất lượng các mặt hàng thiết yếu phục vụ mua sắm, đón Tết nguyên đán đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn. Tiến hành đánh giá, cung cấp thông tin liên quan đến các dự án điện mặt trời mái nhà trên địa bàn huyện. giới thiệu vị trí đất xây dựng điểm trường Mầm non, điểm trường liên cấp Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc dự án xây dựng điểm dân cư số 64

Tài chính – tín dụng được đẩy mạnh ngay từ những tháng đầu năm, lĩnh vực nội chính được tăng cường, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 3

Sau khi nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và giải trình công việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhắc nhở các đơn vị còn để xảy ra chậm trễ cần khắc phục các nguyên nhân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành công việc được giao. Biểu dương, ghi nhận các lực lượng biên phòng, công an, kiểm lâm, dân quân, y tế đã khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo nhân dân đón Tết an toàn.

Trong tháng 3, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và các dịch bệnh khác (nhất là bệnh bạch hầu). Phòng tài chính-kế hoạch phối hợp với các cơ quan chuẩn bị tốt các tài liệu trình tại kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện. Các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tham mưu các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng thời gian quy định.

Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch sắp xếp, bố trí dân cư năm 2021. Phối hợp tổ chức tốt việc tiếp nhận dân cư của huyện Ngọc Hồi vào định cư tại xã Ia Đal theo Quyết định 285/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, khẩn trương triển khai việc sắp xếp dân cư nội vùng tại điểm dân cư số 64, xã Ia Tơi. Hoàn thành xây dựng Đề án thành lập mới một số phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện như Phòng Dân tộc, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường và công tác tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021 và tuyển dụng viên chức ngành giáo dục…

Tin, ảnh: Thanh Xuân