Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xã Ia Tơi tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”
4-3-2021

Chiều 03/3, UBND xã Ia Tơi tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” năm 2020 gắn với kỷ niệm “Ngày hội Biên phòng toàn dân” và triển khai ký kết thực hiện phong trào năm 2021 tại địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạch, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban Thanh tra huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã cùng người dân trên địa bàn xã Ia Tơi.

Năm 2020, Đảng ủy, UBND xã phối hợp 04 Đồn Biên phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới về chủ quyền biên giới Quốc gia. Đã vận động người dân giao nộp 30 khẩu súng tự chế, vật liệu nổ. Có 01 tập thể và 10 cá nhân đăng ký tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới năm 2020”. Phối hợp với Đồn Biên phòng Sê San và Đồn Biên phòng Sa Thầy tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào khu vực biên giới. Kiểm tra cột mốc, dấu hiệu đường biên giới được 48 đợt/năm/210 lượt người tham gia. Các Đồn Biên phòng thành lập 06 tổ chốt chặn Covid-19 trên biên giới, vừa ngăn chặn người vượt biên từ Campuchia về Việt Nam, kết hợp tuần tra, kiểm soát biên giới. Phối hợp với Đồn Biên phòng 715 cùng với thôn 8 chung tay đổ bê tông điểm trường mầm non thôn 8 với 02 ngày làm việc ứng với 40 ngày công.

Đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Đảng ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN xã và các Đồn Biên phòng tiếp tục triển khai, thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; đặc biệt là Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Luật Biên giới Quốc gia; Nghị định 34 của Chính phủ; tập trung thực hiện các phong trào hành động cách mạng như phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận kéo”… Thường xuyên tổ chức giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau trong lao động sản xuất tạo mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa các Đồn Biên phòng với các Thôn ngày càng siết chặt thắm tình quân dân.

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”.Đồng thời, UBND xã tổ chức ký cam kết tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” năm 2021.

Ký kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2021

Tin, ảnh: Phương Dung