Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021
5-3-2021

Nhằm kiểm điểm, đánh giá vai trò lãnh đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã và cấp huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Sáng 05/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Hội đồng NVQS các cấp trong công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; đăng ký, quản lý nguồn sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy trình, đúng luật định. Trong năm, số lượng công dân đăng ký, quản lý nguồn là 62 công dân (03 công dân nam đủ 17 tuổi; 59 công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS). Kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã giao 08/8 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian và quy định luật pháp. Các công dân thực hiện nghĩa vụ có tuổi đời từ 20 đến 23 tuổi, 7/8 công dân là người dân tộc thiểu số, trong đó 5 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, và 3 công dân thực hiện nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện như : Một số địa phương vẫn chưa phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự; công tác tuyên truyền phổ biến về Luật Nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên và nhân dân còn nhiều hạn chế, chưa có chiều sâu và thiếu thường xuyên, hiệu quả chưa cao.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận Hội nghị

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã và các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp; Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã tiến hành rà soát, nắm chắc số công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS, tiếp tục làm tốt công tác quản lý nguồn công dân nhập ngũ các năm tiếp theo; Nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng tuyên truyền phổ biến về Luật Nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên và nhân dân./.

Tin, ảnh: Thế Thành